Hướng dẫn chọn máy mài lưỡi cưa đĩa phù hợp

Máy mài lưỡi cưa bán tự động M8-70

Hướng dẫn cách chọn máy mài lưỡi cưa đĩa phù hợp

Lưỡi cưa đĩa (cắt gỗ, cắt nhôm…) sau một thời gian sử dụng thì sẽ bị mài mòn, sứt mẻ dẫn tới giảm hiệu năng cũng như ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Người dùng có thể thay thế lưỡi cưa mới, tuy nhiên nhiều lưỡi cưa đĩa có giá thành không rẻ dẫn tới tăng cao chi phí sản xuất. Một lựa chọn khác là nhờ tới các đơn vị có dịch vụ mài thuê, giá cả hợp lý hơn. Cách này có hạn chế là mất thời gian gửi đi gửi về, phụ thuộc vào uy tín cũng như năng lực của đơn vị thuê. Giải pháp tối ưu hơn cả là sở hữu một chiếc máy mài lưỡi cưa đĩa, vừa tiết kiệm chi phí mà không phải phụ thuộc vào ai cả.

Thế nhưng để lựa chọn được một chiếc máy mài lưỡi cưa đĩa phù hợp và giá cả phải chăng thì không phải ai cũng làm được. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách để chọn được một chiếc máy ưng ý.

Thứ nhất, chúng ta phải biết được các thông số về loại cưa đĩa mà mình đang sử dụng

Máy mài lưỡi cưa bán tự động M8-70

Về số răng, góc nghiêng của lưỡi, khoảng cách bước răng, chất liệu, kích thước lưỡi cưa (đường kính ngoài, đường kính trong). Biết rõ điều này sẽ làm chúng ta dễ dàng chọn được chiếc máy phù hợp.

Thứ hai, chúng ta xác định được nhu cầu cũng như khoảng tiền định chi ra. Trên thị trường, có 2 dòng máy mài lưỡi cưa phổ biến là:

  • Dòng bán tự động: Có thể điều chỉnh được góc nghiêng của đá mài nhưng phải chỉnh tay vào ra của đĩa cưa, tự xoay đĩa cưa. Dẫn tới nông, sâu không đều, ảnh hưởng tới chất lượng đĩa cưa. Tốc độ mài chậm. Mài được các loại cưa đĩa có kích thước trung bình và nhỏ (80 mm – 400 mm).   Giá thành thấp, thích hợp cho các xưởng nhỏ. Các bạn có thể tham khảo máy sau:

Máy mài lưỡi cưa đĩa MC 550

 

  • Dòng tự động: Có thể điều chỉnh được góc nghiêng của đá mài và đĩa cưa ra vào tự động, có bộ phận tự động đẩy răng. Từ đó đĩa cưa được mài đều và chuẩn, tốc độ mài nhanh. Mài được các loại cưa đĩa có kích thước to (100 mm – 800 mm) . Giá thành trung bình, phù hợp các xưởng to và các hợp tác xã. Các bạn có thể tham khảo máy sau:

Máy mài lưỡi cưa đĩa tự động NC 668

Cuối cùng và cũng là quan trọng nhất, chúng ta phải tìm được đơn vị cung cấp máy uy tín, có kinh nghiệm. Công ty TNHH Thương Mại Ngọc Phương Nguyên tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các dòng máy mài hàng đầu Việt Nam. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành xuất, nhập khẩu máy móc, thiết bị và đội ngũ tư vấn viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp; chúng tôi đảm bảo mang đến cho quý khách dịch vụ tốt nhất, giá cả hợp lý nhất, chế độ hậu mãi lâu dài nhất.

Máy mài lưỡi bào Máy mài lưỡi cưa đĩa Máy mài lưỡi bào

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *