Cách mài dao phay ngón, phay tròn

Máy mài mũi khoan, mũi phay MR F4

Cách mài dao phay ngón, phay tròn

Dấu hiệu nhận biết phải mài dao phay ngón

Trong ngành nghề cơ khí, gia công cơ khí chính xác là sử dụng những hệ thống máy móc hiện đại, độ chính xác cao như máy phay, máy tiện, máy gia công CNC, máy bắn điện, máy cắt lases,.. và gia công trên nhiều loại vật liệu như gang, titanium, nhôm, inox, hợp kim thép,.. nhằm chế tạo ra các chi tiết sản phẩm mà ta có thể bắt gặp ở hầu hết các vật dụng trong cuộc sống hàng ngày và ứng dụng trong trang trí nội thất, vật dụng nhà bếp, các thiết bị gia dụng,..

Cũng như một số sản phẩm đòi hỏi độ chính xác cao, cấu tạo phức tạp sử dụng trong các ngành ô tô, nha khoa, quân sự, y tế, hàng không,.. cũng như các chi tiết trong máy ô tô, máy bay hay các thiết bị vệ tinh, thiết bị dùng cho y tế…..

Và dao phay là dụng cụ không thể thiếu trong quá trình gia công. Mài mòn dao phay chính là hiện tượng gây biến dạng bề mặt dao do sự tiếp xúc, cọ sát giữa phoi và bề mặt dao hay chi tiết gây ra hiện tượng mài mòn.

Ảnh hưởng của sự mài món đối với dao và chất lượng sản phẩm là rất lớn. VD như:

– Độ chính xác và độ nhám không đạt

–  Xử lý thoát phoi kém

– Phát sinh bavia

– Thay đổi hình dạng mảnh dao dẫn tới tăng lực cắt, tăng nhiệt, giảm độ chính xác…

Có nhiều cách khắc phục những vấn đề trên như tăng lực cắt, thêm phớp phủ, làm mát, mài bavia …nhưng chỉ là cách tạm thời. Gốc rễ của vấn đề là chúng ta phải thay mới dao nhưng việc này dẫn tới chi phí sản xuất tăng cao. Hoặc nhiều khi không có dao để thay mới. Cách giải quyết tốt nhất là sử dụng máy mài dao phay ngón.

Hướng dẫn sử dụng máy mài dao phay ngón, dao tròn

Các bạn có thể tham khảo một số dòng máy mài dao phay ngón nhập khẩu, chất lượng sau:

Máy mài mũi phay ERM 12

Máy mài mũi khoan, mũi phay MR F4

Máy mài dao phay ngón Φ6 – Φ20

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *